007 – Cách chữa mỏi cổ gáyCách chữa mỏi cổ gáy : Khám tìm nơi đau bằng cách vuốt từ huyệt Phong Phủ xuống huyệt Đại Chùy, bảo bệnh nhân cho biết khi vuốt đến chỗ nào đau thì cho biết, để xem 7 đốt xương cổ gáy đau ở đốt xương nào, trong trường hợp bệnh nhân này bị đau ở đốt 7 và huyệt Đại Chùy.
Cách chữa bằng vuốt huyệt trên đoạn đốt sống cổ, tuy nhiên khi áp huyết cao thì vuốt xuống tử Phong Phủ xuống Đại Chùy, áp huyết thấp thì vuốt lên từ Đại Chùy lên Phong Phủ. Sau đó thông cả đốt sống lưng trên tử Đại Chùy xuống lưng, dùng ngón tay cái day rạch ngang giống như tách riêng từng khe đốt xương sống thứ nhất, đốt xuơng sống thứ hai, thứ 3, 4, 5, 6, 7. theo thứ tự, giao điểm giữa mỗi đốt sống là huyệt Đại Chùy, Đào Đạo, Thân Trụ, Thần Đạo, Linh Đài, Chí Dương, mục đích vừa tìm điểm đau hay nơi đốt xương bị thoái hóa, máu không đến nuôi dưỡng, để châm nặn cho ra máu, giúp máu đến nuôi lại đốt xương ấy sẽ hết đau, và ai cũng bị tắc ở huyệt Chí Dương là đau nhất, cần phải day tả ngược chiều kim đồng hồ, day kỹ huyệt này cùng lúc khí day từ trên xuống thì tay kia cầm trán bệnh nhân đẩy ngửa đầu bệnh nhân từ từ ngửa ra sau 30-45 độ cho đầu bệnh nhân ngửa mặt nhìn được lên trời, thông huyệt này hết đau thì bệnh nhân thở dễ hơn.
Tập 4 động tác cho xương cổ thông khí huyết : Cầm đầu bệnh nhân nghiêng về trái 15 độ, nghiêng về phải 15 độ xem nghiêng bên nào còn bị cứng, động tác cho đầu bệnh nhân cúi xuống cho cằm sát ngực xem bệnh nhân có đau không, do gân xương đốt sống cổ còn cứng, thì tìm nơi đốt sống cổ đó xem ngay đốt sống cổ ở giữa, hay bên trái, hay bên phải đốt sống bị cứng, thì day cho tan hoặc châm nặn máu nơi cứng, rồi cho bệnh nhân ngửa đầu ra sau xem còn đau không, nếu còn đau phải châm nặn máu ở nơi đau là huyệt Chí Dương, hay dưới huyệt Chí Dương 2 đốt sống là huyệt Cân Súc, ngang với hai huyệt Can Du.
Nếu khi nghiêng đầu sang trái sang phải cảm thấy gân vai còn cứng, thì dùng nắm tay vỗ đập theo hình chữ V, điểm khởi đầu giữa đoạn từ cổ gáy đến đỉnh vai chia làm hai, dùng nắm tay đấm vỗ từ điểm này xuống đến Chí Dương là đốt xương sống thứ 7, vỗ bên vai này xuống Chí Dương, rồi đến vỗ đập vai bên kia xuống Chí Dương.

Nguồn: https://vestingpoint.com/

Xem thêm bài viết khác: https://vestingpoint.com/am-thuc/

24 thoughts on “007 – Cách chữa mỏi cổ gáy”

 1. Cảm ơn thầy đã chia sẻ ạ. Sinh viên lớp xoa bóp bấm huyệt trường cao đẳng dược Hà Nội số 40 Trần Cung vào đây xem vào ứng dụng nha.

  Reply
 2. Dạ cảm ơn thầy nhiều con bị đau vai gái lâu rồi nhưng ko khỏi tình cờ thấy bài của thầy dạy hôm nay con khỏi hẳn rồi ạ..

  Reply
 3. mình bị vẹo cổ bây giờ đâu lắm cứ quay qua bên trái là nó đau có ai biết phương pháp chữ giùm mình được ko

  Reply
 4. Chữa câm,điếc…liệt do tai biến mạch máu não..thoát vị đĩa đệm..nhiều triệu chứng bệnh khác..sđt 0963541327

  Reply
 5. Chào các bạn ! bệnh đau vai gáy tê bì tay chỉ 2 lần chữa là OK mà KO DÙNG THUỐC ĐT – 0985158819 ( ĐÂY LÀ NGHỀ GIA TRUYỀN ) DIỆP MUỐN CỨU GIÚP MỌI NGƯỜI

  Reply
 6. mọi người ơi nếu có xem học được thì học mà ko học được thi tham khảo chứ đừng dùng lời nói lung tung, nếu là mình liệu có làm được ko. vì là miễm phí có mất tiền của ai đâu mà cứ này nọ chứ mà cung ko bắt xem mà. đúng là …… ko tả nổi

  Reply

Leave a Comment