5 dạng sinh viên không nên đi học Tiến Sĩ – 5 types of students not suitable for doctoral programsCác bạn có thể ủng hộ việc chia sẻ của mình cho các bạn trẻ Việt Nam bằng cách nhấn vào nút subscribe bên dưới để theo dõi các nội dung mới trên kênh youtube của mình.

Video này dành tặng cho những bạn nào có mơ ước hay dự định sẽ đi học Tiến Sĩ ở nước ngoài, chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của chính mình trong lúc học Tiến Sĩ và khi làm Giáo sư hướng dẫn sinh viên ở Đại học Mỹ và quan sát những bạn sinh viên Tiến Sĩ thành công cũng như thất bại do thiếu các tố chất quan trọng nào.

Mình nói về 5 dạng sinh viên không nên theo đuổi việc học Tiến Sĩ nhằm giúp các bạn tự kiểm tra & đánh giá xem mình có hay không có các tố chất cần thiết cho việc theo đuổi một chương trình Tiến Sĩ từ 5-7 năm ở nước ngoài, và nếu quyết tâm theo đuổi việc học Tiến Sĩ thì cần sửa đổi, bổ sung những mặt nào để tăng khả năng thành công trong lúc học.

Nguồn: https://vestingpoint.com/

Xem thêm bài viết khác: https://vestingpoint.com/moi-truong/

22 thoughts on “5 dạng sinh viên không nên đi học Tiến Sĩ – 5 types of students not suitable for doctoral programs”

 1. Em cảm ơn cô, xem video này cũng giúp em suy nghĩ đến đây cũng là một trong yếu tố mà hội đồng tuyển sinh tìm kiếm khi Apply học tiến sĩ.

  Reply
 2. Tại sao kênh của cô lại k nhấn được nút chuông thông báo ạ? Nó ghi là video dành cho trẻ em nên k nhấn đc ạ

  Reply
 3. Cảm ơn cô nhiều ạ, con cũng rất thích học về mảng sinh hóa với sinh học phân tử của cô ạ

  Reply
 4. Cảm ơn cô đã chia sẻ kinh nghiệm. Hoàn toàn đồng ý với những điều cô chia sẻ. Thanh xuân của e đã nếm trãi 5 điều này.

  Reply
 5. Em cảm ơn chị rất nhiều. Em cảm thấy rất hữu ích ngay cả cho bậc học Master của em! Mong muốn lắng nghe chị nhiều hơn nữa.

  Reply
 6. Cứ đi đi, áp lực sẽ giúp bạn có cả 5 yếu tố trên… Nếu có cơ hội cứ đi đi nhé và đừng sợ thất bại…

  Reply
 7. Xin cảm ơn cô 😊 Em đang tìm kiếm các video chia sẻ về việc học Master hay PhD thì may mắn gặp video này 😊

  Reply
 8. Cảm ơn cô đã chia sẻ kinh nghiệm ạ. Mặc dù video nói về 5 dạng sv ko nên đi học Tiến sĩ và mục đích là dành cho các bạn có ý định học Tiến sĩ, nhưng các bạn đang học Ts cũng có thể xem video này như một video support tinh thần và nhìn nhận lại nỗ lực của bản thân mình đã đủ chưa? Mong cô ra nhiều video với nội dung về cv học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

  Reply

Leave a Comment