Bước Chân Trên Dãy Trường Sơn – Tốp Ca NamBài hát Bước Chân Trên Dãy Trường Sơn với hình ảnh tổng tiến công vào Sài Gòn 1975.
Ho Chi Minh Campaign 1975.

Ta vượt trên triền núi cao Trường Sơn. Đá mòn mà đôi gót không mòn.Ta đi nhằm phương Nam, gió ngàn đưa chân ta về quê hương.Quân về trong gió đang dâng tiều lên. Máu thấm đường ta đi lẫn mồ hôi rơi tình quê tha thiết .Ta đi theo ánh lửa từ trái tim mình.

Xưa Trường Sơn rừng vắng núi mù sương. Theo Đảng mạnh chân bước lên đường. Trên con đường ta đi, lũ trào thác xối muỗi rừng vắt núi. Ôi! miền Nam đó dang tay gọi tới. Núi vút thành vách đứng, nắng hè khét đá, rừng khuya mất lối. Ta đi theo ánh lửa từ trái tim mình.

Ta là con của núi non Trường Sơn. Nối mạch tình quê giữa hương ngàn. Ôi! Núi rừng che ta, núi rừng bao vây quân thù bốn phía. Con đường Nam Bắc thiêng liêng tình nghĩa . Nơi chân trời đang dâng sắc hồng đang lan, lòng ta như nắng. Ta đi theo ánh lửa từ trái tim mình.

Con đường đi lửa máu theo từng giây. Chuyến hàng vào Nam nghĩa thêm dầy. Mỗi thước đường vươn xa, chuyến hàng ta vô góp phần chiến thắng. Tấm lòng miến bắc đang mong chờ ta.Tiến dưới cờ chiến thắng,quyết giành thống nhất, đời cao tiếng hát. Ta đi theo ánh lửa từ trái tim mình.

Nguồn: https://vestingpoint.com/

Xem thêm bài viết khác: https://vestingpoint.com/giao-duc/

45 thoughts on “Bước Chân Trên Dãy Trường Sơn – Tốp Ca Nam”

 1. Bọn ngụy sợ đái ra quần những ngày cuối tháng 4 1975 khi nghe bài hát Tiến về Sài gòn.

  Reply
 2. Từ bé đến lớn toàn nghe nhạc cách mạng nên tình thần cách mạng ngấm vào máu rồi

  Reply
 3. Ba tôi là bộ đội cho nên tôi rất gõ về chiến tranh nhưng nghe mà buồn Cho những người Anh hùng đã hi sinh vì đất nước tự hào quá VIÊT Nam 如果♥忘掉你👌好的吗!

  Reply
 4. Những thước phim chân thực mà không một đạo diễn hay kỹ xảo nào làm được. Quá tự hào về dân tộc Việt Nam

  Reply
 5. Có ai 99 mà thích nghe nhạc Đỏ như mình không nhỉ?
  Mỗi lần nghe là mỗi lần tự hào

  Reply
 6. quá hào hùng và dũng mãnh, một vũ khí tinh thần khiến kẻ thù khiếp sợ. "ta đi theo ánh lửa rực cháy tim mình" . quân xâm lược hãy liệu hồn.

  Reply
 7. Hào hùng quá đi, tự hào quá. Nhưng tại sao quân chạy bộ cứ phải chạy sau xe tăng nhỉ, nhỡ xe phanh gấp thì sao

  Reply
 8. Bố tôi đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường Kon Tum khốc liệt những năm 1970-1973: bố đã xa mẹ khi mới cưới được vài tháng, và những bài hát này đã bên tôi khi còn nhỏ

  Reply
 9. Ta là con của bố ta mẹ ta, nhớ nhà là ta trốn ta về. Ta không cần ba lô, không cần ô tô, không cần lương khô. Ta về với bố ăn ngô còn hơn. Ta đi về Tiên Yên, đi về Mông Dương, đường to nó bắt. Ta đi theo lối nhỏ là lối an toàn. :))

  Reply
 10. Nhâ dân ta rât anh hung quân đôi ta rat anh hung chu tich hô chi minh vi đai sông mai trong su nghiêp cua chung ta

  Reply
 11. Nghe bài này xong mk càng muốn thi trường quân đội.🙂🙂
  Cố gắng : sĩ quan tăng thiết giáp

  Reply
 12. Cờ vàng ba sọc có hiểu
  " Ta đi theo ánh lửa từ trái tim mình " là ntn không hả lũ 3 que xỏ lá

  Reply
 13. Ngày 08 tháng 06 năm 2020. Hỡi những đứa con của dân tộc. Hiện tại đang có đại dịch trên toàn thế giới. Việt Nam Trung Quốc đang căng thẳng tại biển Đông. 5 năm sau thế nào

  Reply
 14. Bài hát này nếu được thế hiện bởi khoảng 1 tiểu đoàn thì không cần nhạc mà độ hùng tráng còn tăng gấp bội

  Reply
 15. Xúc động và tự hào quá. Cảm ơn các anh bộ đội cụ Hồ đã mang lại hòa bình cho dân tộc VN

  Reply
 16. nghe xong bài hát đến thằng bê đê nó còn muốn đứng lên cầm súng chiến đấu, chứ đừng nói 1 thằng thanh niên như tôi

  Reply
 17. Yêu những giai điệu này mãi mãi. Yêu Tổ quốc này mãi mãi, và mãi mãi biết ơn những người đã ngã xuống, đã hy sinh máu xương, tuổi trẻ cho hoà bình, hạnh phúc hôm nay. Xin nguyện sống đẹp mỗi ngày, như một cách thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ cha anh!

  Reply
 18. Đường vinh quang xây xác quân thù…

  Thù nào? Là đồng bào miền Nam bỏ mạng vì Cộng quân miền Bắc ..giải phóng miền Nam? Là máu bộ đội CS bị Đảng CS đẩy vào Nam chiến đấu cho chủ nghĩa CS quốc tế?

  Là máu thảm sát Mậu Thân ở Huế 1968 mà Hoàng Phủ Ngọc Tường gọi thường dân vô tội bị chôn sống là những con rắn độc? Là máu trẻ em trường tiểu học Cai Lậy bị VC pháo kích chết tan xác?

  Là máu dân oan bị công an đánh vỡ mặt khi biểu tình chống "ông cố nội Tàu Cộng" ? Là máu đồng bào chết trên biển Đông khi chạy trốn thiên đàng CS?

  Đúng vậy. Tất cả đều là "kẻ thù" của CSVN. Lá cờ máu này sẽ ngày càng đỏ hơn, càng vinh quang hơn…

  Reply
 19. Người mỹ phải khiếp sợ việt nam 😅😅 1 quốc gia nhỏ bé đầu tiên trên thế giới đánh được 1 siêu cường __dù đã làm đủ cách mà vẫn ko khuất phục được quân đội bắc việt thả bom b52 các kiểu __người mỹ phải hoang mang dm cái méo gì sảy ra thế này chẳng ngẽ đang chiến đấu với quân đội thần thánh _mẹ đánh mãi éo chịu thua __thôi mày ko thua tao thua chứ éo đọ được rồi

  Reply
 20. Nhạc công nhận hay nhưng đảng giờ nhiều phốt chán quá😥😥 Giá mà đảng giữ được cái tâm giưng sáng bác hồ chí minh 😣😣 bác gia đi đảng cũng nát luôn _độc đảng thì phải 1 người có tâm mới tốt được chứ ông nào cũng tham ông nào cũng toàn nói mồm __hồi xưa bác hồ đi xã giao các nước để cùng nhau liên minh giúp việt nam __giờ mấy ông lãnh đạo toàn đi ăn xin các nước viện trợ _vụ mỹ phun thuốc diệt cỏ thì bảo là chất độc mà da cam đòi bồi thường🤣🤣 thua kiện nhực quá

  Reply

Leave a Comment