Các kiểu cầm chuột phổ biến hiện nay dành cho dân văn phòng và game thủGiới thiệu về các kiểu cầm chuột của người dùng máy tính cũng như các game thủ hay dùng và ưu, khuyết điểm của từng kiểu:

– Palm Grip: (kiểu cầm bằng cả lòng bàn tay): khi cầm chuột kiểu này, toàn bộ lòng bàn tay, lẫn các các ngón tay đều duỗi thẳng, tì lên chuột. Kiểu cầm này tạo cảm giác thoải mái, tránh bị mỏi tay, tốc độ di chuyển chuột cao, độ chính xác (precision) để chơi các game bắn súng không cao lắm, do dùng lực của cổ tay và lòng bày tay để di chuyển chuột. Đây chính là kiểu cầm chuột phù hợp nhất với dân văn phòng, do phải dùng chuột trong thời gian dài mỗi ngày, tránh các bệnh về xương khớp về sau.

– Claw Grip: Kiểu cầm chuột này, lòng bàn tay vẫn tì lên chuột, nhưng các ngón tay co lại, ngón cái và ngón út đặt 2 bên thành chuột, ngón trỏ đặt trên nút trái chuột, ngón giữa đặt trên nút cuộn chuột, ngón áp út đặt trên nút phải chuột. Kiểu cầm chuột này thường được nhiều game thủ sử dụng, nhất là các game thuộc thể loại (RTS – Real time strategy), do dùng lực của các ngón tay để di chuyển chuột, nên có độ chính xác cao hơn kiểu cầm Palm, bù lại tốc độ cầm chuột giảm đi đôi chút.
Nếu bạn là dân văn phòng và đang áp dụng kiểu cầm chuột này, thì mình khuyên bạn nên chuyển sang kiểu Palm Grip nhé.

– Fingertips Grip: Kiểu cầm chuột này có thể là thói quen, cũng có thể là do hình dáng con chuột khiến người sử dụng phải chuyển sang kiểu cầm chuột này như một phản xạ tự nhiên. Với kiểu cầm này, người cầm chỉ dùng các ngón tay để nắm giữ chuột, lòng bàn tay không tiếp xúc với chuột.
Kiểu cầm chuột này cho độ chính xác khi di chuyển chuột cao nhất, tốc độ di chuyển chuột cũng là chậm nhất. Trong quá trình di chuyển chuột, người dùng sẽ có xu hướng nhấc bổng chuột lên một chút, khiến mắt cảm ứng của chuột sẽ bị đơ trong khoảng thời gian ngắn. Nên với những bề mặt, tấm lót chuột không tối ưu cho kiểu cầm chuột này sẽ rất khó thao tác. Ngoài ra, kiểu cầm chuột này cũng gây mỏi tay đặc biệt là phần cổ tay nếu dùng chuột liên tục trong khoảng 2 tiếng trở lên, nhất là với những dạng chuột không dây, tuy nhỏ nhưng không hề nhẹ do có chứa pin bên trong.

Subscribe Youtube và Like các fanpage của FPT Telecom để cập nhật các clip mới nhất các bạn nhé!
www.facebook.com/fptnet
www.instagram.com/fpt.telecom
zalo.me/fpttelecom

[Facebook.com/fptnet , www.fpt.vn, www.fshare.vn , www.fsend.vn , www.nhacso.net , www.fptplay.net, www.truyenhinh.fpt.vn ]

Nguồn: https://vestingpoint.com/

Xem thêm bài viết khác: https://vestingpoint.com/am-thuc/

6 thoughts on “Các kiểu cầm chuột phổ biến hiện nay dành cho dân văn phòng và game thủ”

Leave a Comment