Đường Trường Sơn Đông (đoạn Bắc Trà My, Quảng Nam – Tây Trà, Quảng Ngãi)40 năm sau chiến tranh, nối tiếp truyền thống vẻ vang của đường Hồ Chí Minh huyền thoại, một kỳ tích của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tuyến đường chiến lược Trường Sơn Đông hôm nay đang đi vào giai đoạn hoàn thành. Con đường Trường Sơn năm xưa và đường Trường Sơn Đông hôm nay đang là nhịp nối, động lực cho miền Trung – Tây Nguyên phát triển.
Tuyến đường chiến lược Trường Sơn Đông với chiều dài toàn tuyến 700km (xây dựng mở mới 615km) trải dài từ điểm đầu Thạnh Mỹ tỉnh Quảng Nam, đi qua 398 xã thuộc các vùng căn cứ cách mạng, vùng “trũng” phía Đông dãy Trường Sơn thuộc địa bàn 19 huyện, thị của 7 tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên, Đắk Lắk, điểm cuối là cầu Suối Vàng tỉnh Lâm Đồng, được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư thực hiện từ năm 2009. Dự án có tổng mức đầu tư là 10.015 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Tuyến đường được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi (TCVN 4054-85, nền đường rộng 7,5m, mặt đường rộng 5,5m; kết cấu mặt đường cấp cao bê tông xi măng và bê tông nhựa, toàn tuyến có 125 cầu các loại với 2 hầm và 2 đường đôi lưỡng dụng.

Đến thời điểm nay, Ban Quản lý dự án 46 đã tổ chức lựa chọn nhà thầu và ký hợp đồng triển khai thi công 68 gói thầu xây lắp, trong đó 57 gói thầu đã triển khai từ trước năm 2015 và 11 gói thầu triển khai năm 2015. Vượt qua mọi khó khăn về địa hình, khí hậu, các nhà thầu thi công đã nỗ lực thi công và thông tuyến được 530km trên tổng số 615km chiều dài toàn tuyến, hoàn chỉnh khoảng 468km mặt đường cấp cao, 2 đường đôi lưỡng dụng, 8 cầu lớn và 1 hầm. Tuyến đường cơ bản đã nối thông với đường Hồ Chí Minh và các quốc lộ: 14E, 40B, 19, 24, 25 và 29, đi xuống QL1, tới các cảng biển và các cửa khẩu sang nước bạn Campuchia. Đường Trường Sơn Đông cũng kết nối với hệ thống đường địa phương tại 185 vị trí giao cắt. Do điều kiện đặc biệt khó khăn của địa hình khu vực nên các nhà thầu chủ yếu là các doanh nghiệp lớn của quân đội như Tổng công ty 789, Tổng công ty 36, Công ty Vạn Tường của Quân khu 5, Công ty Hương Giang của Quân đoàn 2, Công ty 470 của Binh đoàn 12…

Facebook:
Blog:

Nguồn: https://vestingpoint.com/

Xem thêm bài viết khác: https://vestingpoint.com/giao-duc/

17 thoughts on “Đường Trường Sơn Đông (đoạn Bắc Trà My, Quảng Nam – Tây Trà, Quảng Ngãi)”

 1. Bác chủ và các A/e cho hỏi đoạn từ TT. Sơn Tây (QNgai) đi Bắc Trà My (QNam) thì đường có ổn không ? Đi lại xe máy ok hết chứ ? Cám ơn các bác.

  Reply
 2. Cho hỏi bạn đi xe máy hay ô tô vậy bạn. Nếu đi từ Bắc Trà My về Quãng Ngãy đã đi được bằng xe 7 chỗ chưa bạn. Thấy có bạn nào muốn đi từ TT Thạnh Mỹ sang Nông Sơn thì cẩn thận nhé, mình lái xe 7 chỗ mới vừa đi ngày 12- tháng 2-2019, đường mới xong được 16km từ Thạnh Mỹ sang đến cầu Khe Diên 1, từ km 17 xe ô tô chưa đi được phải quay về, không biết xe máy có đi được về Nông sơn ko.

  Reply
 3. xin chào các bạn,
  Các bạn cho mình xin hỏi đoạn đường đông trường sơn từ Lâm Đồng(Cầu suối vàng) đi Đắc Lăk đã thông xe chưa ạ?

  Reply

Leave a Comment