Hang Múa – Ninh Bình – Điểm Hẹn Du LịchHang Múa – Ninh Bình – Điểm Hẹn Du Lịch được Xuất Bản Bởi Flycam 4K – Tháng 6 Năm 2018.
Nghiêm Cấm Sao Chép Dưới Mọi Hình Thức.

Nếu muốn sử dụng vui lòng liên hệ:
Email: a_g@yahoo.com
Số điện thoại: +84968009999
Facebook Fanpage:
Instagram: Flycam 4K

Xem toàn bộ Video của chúng tôi ở đây:
Hang Múa nằm dưới chân núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800m2. Từ phía dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng dẫn lối đến đỉnh núi, từ xa những bậc thang nối nhau giống như Vạn Lý Tường Thành thu nhỏ. Hai bên bậc thang là những đường trang trí công phu trên đá với hình rồng hoặc phượng được chạm khắc đúng với hình tượng của húng trong nghệ thuật thời Trần, rất sắc nét và đẹp mắt.

Theo truyền thuyết, vua Trần khi về vùng Hoa Lư lập Am Thái Vi thường tới đây để nghe các mỹ nữ, cung tần múa hát. Vì vậy, nơi đây được đặt tên là Hang Múa. Để đến đây, bạn xuôi theo quốc lộ 1A tới thành phố Ninh Bình và rẽ vào Tràng An hoặc Tam Cốc sẽ thấy biển chỉ vào khu du lịch Hang Múa. Trên đường đi, bạn sẽ được qua nhiều đồng lúa, làng mạc cùng bến nước, sông hồ và núi non hùng vĩ.

Đường lên đỉnh núi được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành với gần 500 bậc đá. Từ đây, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của khu Tam Cốc, danh thắng nổi tiếng ở Ninh Bình. Hang Múa còn được đầu tư xây dựng thành điểm du lịch sinh thái kết hợp thể thao leo núi.

Đứng trên đỉnh của núi Múa, bạn được chiêm ngưỡng cảnh quang tuyệt diệu nhất. Toàn bộ quang cảnh của cánh đồng lúa in từng thửa ruộng được thu nhỏ vào tầm mắt. Dòng kênh nước thấp thoáng chiếc thuyền xuôi mái chèo từ đỉnh núi như những chiếc lá đang thả trôi theo dòng nước. Những ngày tháng 5 và tháng 6, khi Tam Cốc vào mùa lúa chín, bức tranh “mùa vàng” của cánh đồng lúa chín hòa vào với nước non xanh rì, khung cảnh thiên nhiên lúc ấy có thể gọi là tuyệt sắc.

Khác với những khu du lịch xô bồ khác, Hang Múa mang một nét đẹp văn hóa đằm thắm, thanh bình mà không phải nơi nào cũng có. Được đưa vào khai thác du lịch sớm nên các dịch vụ cho du khách ở đây diễn ra trật tự, rõ ràng, không có sự chen lấn, giành giật đoàn khách. Các chương trình ca múa nhạc tái hiện lại khung cảnh vua chúa ngày xưa trong khu du lịch là một trong những điểm nhấn đặc sắc để lưu giữ nền văn hóa ngàn năm của dân tộc.

Tham quan Tam Cốc – Bích Động nhớ đừng bỏ qua Hang Múa, leo đến đỉnh núi và bạn sẽ thấy cả vùng đất Cố đô Hoa Lư hiện ra trước mắt, núi non trùng trùng điệp điệp, rất vững chắc mà vẫn đẹp mắt, lúc đó bạn mới hiểu tại sao nơi đây xưa kia được chọn làm kinh đô của nước Đại Việt xưa.

Hiện giá vé tham quan cho Hang Múa là 30.000 đồng/người cho du khách Việt và 50.000 đồng/người cho du khách nước ngoài. Vì sẽ phải leo núi khá cao nên bạn chú ý chọn đồ thoải mái, mang giày thể thao và mũ nón chống nắng và mang đủ nước uống nhé.

Nguồn: https://vestingpoint.com/

Xem thêm bài viết khác: https://vestingpoint.com/du-lich/

17 thoughts on “Hang Múa – Ninh Bình – Điểm Hẹn Du Lịch”

  1. Nói thật là hang múa này ngày xưa đúng đẹp, giờ xung quanh phá đi xây mấy cái nhảm nhí mà có đẹp bằng, làm xấu cả khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ từ phía dưới. Đúng là chỉ giỏi phá hoại

    Đã vậy phía trước cổng lại có vài ba thằng điên nói chuyện như dân giang hồ vs khách du lịch nước ngoài. Thật quá mất mặt. Cha ông để lại cho thiên nhiên tài nguyên mà chỉ biết phá là phá.

    Reply
  2. Tuyệt vời, các địa danh bạn đã đưa lên đều là những quảng bá quanh cảnh thiên nhiên được ghi lai từ góc nhìn tuyệt hảo, chất lượng sắc nét hạng nhất – Nhờ Flycam 4K mới được chiêm ngưỡng từ trên cao. Cảm ơn bạn nhiều lắm. Nhưng tên riêng là Hang Múa hay Hang Mua vậy tác giả ơt?

    Reply

Leave a Comment