Hòn Chồng Nha Trang và 10 điều cần biết nhưng chưa ai chia sẻHòn Chồng là địa điểm du lịch Nha Trang độc đáo mà các du khách khó lòng có thể bỏ qua được. Khi tới Hòn Chồng Nha Trang, Blog Travel Việt đã vô cùng ngạc nhiên trước vẻ đẹp và sự kì ảo mà thiên nhiên ban tặng cho nơi này. Những tảng đá bằng phẳng, đồ sộ xếp chồng lên nhau như thế có một bàn tay khổng lồ nào đó sắp đặt vậy. Có rất nhiều truyền thuyết li kì về Hòn Chồng Nha Trang mà bạn có thể bắt gặp ở nhiều bài viết, cũng có nhiều thông tin về đường đến Hòn Chồng Nha Trang hay những thông tin về giá vé, khách sạn, ăn uống ở Hòn Chồng. Nhưng Blog Travel Việt chắc chắn rằng, có rất ít người chia sẻ với bạn 10 điều sau đây về Hòn Chồng Nha Trang.
1. Hòn Chồng Nha Trang có 2 lối đi
Để đến khu vực Bãi Đá Hòn Chồng có 2 lối đi bạn nha. Một lối đi thứ nhất là đi qua Hội Quán Hòn Chồng Nha Trang, lối đi này bạn sẽ mất tiền vé, giá vé vào cổng là 22.000đ/ 1 người. Đổi lại đến với Hội Quán Hòn Chồng bạn sẽ được tham quan nhiều tranh ảnh, hiện vật liên quan đến cảnh đẹp và con người Nha Trang. Đặc biệt thì hàng ngày ở Hội Quán Hòn Chồng Nha Trang có chương trình biểu diễn các loại nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, đàn nhị, đàn đá,vv…bạn có thể thưởng thức các tiết mục này, thêm yêu và hiểu hơn văn hóa Việt Nam.
Lối đi thứ hai là bạn sẽ đi thẳng ra bãi đá Hòn Chồng, khu vực mà nhiều bạn chụp hình ấy thì sẽ không mất tiền vé vào cổng.
2. Có thể tắm biển tại Hòn Chồng
Nếu như bạn nghĩ Hòn Chồng Nha Trang nhiều đá như vậy liệu có tắm được không? Thì câu trả lời dành cho bạn là Có. Không những có thể tắm được mà biển ở Hòn Chồng Nha Trang cũng rất trong và xanh, các bạn có thể tranh thủ chụp hình check in xong thì ra tắm biển. Tuy nhiên bãi tắm ở Hòn Chồng Nha Trang cũng không lớn lắm, bãi cát cũng không rộng và gió thổi nhiều nên khá lạnh. Nếu các bạn muốn tắm biển tại Hòn Chồng Nha Trang thì nên tranh thủ tầm sau 10h đến 15h chiều nha, lúc đó còn nắng nhiều nên ấm.
Bạn cũng cần lưu ý là Bãi biển Hòn Chồng Nha Trang đoạn mà gần hòn chồng thì sâu với có nhiều san hô chết nên khi tắm biển tại khu vực này không những bạn bị đau chân mà có thể sẽ nguy hiểm nữa nha. Nên bạn hãy đi lùi xa 1 chút nữa, khu vực có nhiều cát là an toàn hơn bạn nha.
3. Chụp ảnh ở Hòn Chồng có đẹp không?
Nếu là lần đầu tiên bạn đến tham quan Hòn chồng Nha Trang thì Blog Travel Việt tin là bạn cũng sẽ có cảm nhận như tụi mình. Khi mới đến, nhìn gần là những tảng đá to chồng lên nhau cảm thấy tuột cảm hứng chút nhưng lên ảnh thì đúng là bao ảo luôn ý. Mọi góc hình đều mang đến cho bạn những khung hình đẹp. Bạn có thể tạo rất nhiều dáng bên những hòn đá lớn kì dị hay lưu lại cảnh biển hoặc background là thành phố Đà nẵng cũng tuyệt đẹp luôn.
4. Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất ở Hòn Chồng
Do Hòn Chồng Nha Trang là trên biển nên dường như lúc nào bạn chụp ảnh cũng có đủ độ sáng nhưng ít bạn biết rằng có 2 thời điểm trong ngày chụp ảnh là so deep nhất. Đó chính là sáng sớm khi bình minh lên, và lúc chiều tà khi hoàng hôn buông xuống. Cả khung trời rực đỏ bao phủ lấy Hòn Chồng Nha Trang, há bởi vậy mà các đôi trẻ cứ tranh thủ lúc này để chụp ảnh cưới.
5. Chớ có đi giày cao gót khi đến Hòn Chồng
Nhắc điều này thì nhiều bạn gái sẽ cười vì tưởng là đùa, nhưng Blog Travel Việt không có đùa tí nào đâu nha. Mặc dù biết đi giày cao gót thì sẽ tôn dáng cho các chị em nhưng ở đâu thì được chứ ở Hòn Chồng nhiều đá với sỏi, sóng biển vô liên hồi làm đá trơn trượt, đi giày cao gót độ ma sát cực kì thấp sẽ khiến các bạn gái dễ bị chẹo chân. Nếu không biết này mà lỡ mang rồi thì đành cầm trên tay bạn nha, chớ có dại mà lại đau chân thì tội.
6. Tranh thủ đến Hòn Chồng từ sớm
Ngỡ tưởng Hòn Chồng không có nhiều cảnh đẹp thì ít khách tới tham quan, nhưng địa điểm du lịch Hòn Chồng Nha Trang lại rất gần trung tâm thành phố, nhưng bởi khung cảnh Hòn Chồng rất độc lạ ít nơi nào có được nên nhiều du khách vì tò mò mà đến, nhất là vào mùa cao điểm du khách nước ngoài đến Hòn Chồng Nha Trang lại càng đông để chụp ảnh.
Vậy nên bạn mà đi vào mùa cao điểm của Nha Trang thì phải tranh thủ dậy sớm đến xếp hàng thăm quan nha. Vào buổi tối bạn không ngắm được cảnh biển ở Hòn Chồng và khu tham quan Hòn Chồng cũng đóng cửa nhưng khi qua đây, Blog Travel Việt thấy ban quản lý thắp rất nhiều đèn, nhìn cũng khá là đẹp mắt.
7. Tuyệt đối không vẽ lên dấu tay ở Hòn Chồng
Hòn chồng Nha Trang lạ nhất chính là hình ảnh tảng đá hằn sâu 5 ngón tay khổng lồ, nằm trên khối đá lớn như ngôi nhà gác, trên mỏm cao nhất. Vì vậy mà tương truyền tai nhau những sự tích bí ẩn chưa nhà khoa học, nhà thám hiểm nào có thể giải thích được hiện tượng kì lạ này. Cũng có rất nhiều sự tích bí ẩn xoay quanh Hòn Chồng Nha Trang mà những con người đã sống ở đây bao đời kể lại và truyền tai nhau. Vì vậy chưa ai biết được câu chuyện nào là thật, câu chuyện nào được thêu dệt. Tuy nhiên, chỉ việc những hòn đá sừng sững trước mưa gió, chẳng hề lay động khi sóng biển hàng ngày xô bờ hay việc bàn tay khổng lồ xuất hiện trên phiến đá cũng đã làm cho chúng ta nôn nao và muốn nghe ngay tức thì.

Nguồn: https://vestingpoint.com/

Xem thêm bài viết khác: https://vestingpoint.com/du-lich/

Leave a Comment