Khám phá động Thiên Đường | Phong Nha Kẻ BàngĐộng Thiên Đường thuộc Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình). Tại điểm tham quan này, có 2 chặng dành cho du khách đó là chặng 1km cầu thang gỗ và chặng 7km. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta chỉ thực hiện chuyến tham quan ở chặng 1 nha các bạn vì để tham gia được chặng 2 phải đảm bảo có thời gian và phải trải qua các yêu cầu về thể lực, tình trạng sức khỏe thì chúng ta mới có thể tham gia. Đặc biệt, chặng này không dành cho người già, trẻ em.
Giá vé tham quan động Thiên Đường chặng 1km cầu thang gỗ là 250.000VNĐ vé đối với người lớn, 125.000VNĐ vé trẻ em, trẻ em có chiều cao dưới 1.1m được miễn phí. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất ở Quảng Bình. Một kỳ quan, kiệt tác tuyệt hảo tráng lệ bậc nhất trên thế giới.
Hang Thiên Đường được phát hiện vào năm 2005 và tạo nên làn gió mới cho Du lịch Quảng Bình. Với chiều dài hơn 31,4km rộng từ 30-100m, nơi rộng nhất lên đến 150m và cao khoảng 60-80m, đã được đánh giá là hang động khô dài nhất Châu Á. Thời điểm lý tưởng để tham quan du lịch động Thiên Đường là vào mùa khô từ tháng 3 đến tháng 9. Thời điểm này nhiệt độ khá mát mẻ, dễ chịu lại không bị ngập nước. Nhiệt độ trong hang thường thấp hơn so với nhiệt độ bên ngoài khoảng 6-8 độ, khá mát mẻ và lý tưởng cho những chuyến du lịch của bạn.
Động Thiên Đường Việt Nam được đưa vào khai thác với 2 chặng tham quan chính gồm: Tham quan Động Thiên Đường trên 1km cầu thang gỗ và tiếp theo là khám phá Động Thiên Đường 7km. Nếu có thời gian và khỏe chân, dẻo dai muốn trải nghiệm thì bạn nên đi bộ trèo rừng tới cửa động. Còn không thì chúng ta có thể đi xe điện cho nhanh. Sau khi tới đường lên động, thì chúng ta có thể chọn 2 hướng là đường bậc thang hoặc đường trải bê tông.
Đối với cách chọn đường bậc thang thì khá dốc, nhưng đường lên sẽ ngắn hơn, còn nếu chọn cách đi đường bê tông thì quãng đường dài hơn, nhưng đỡ mệt hơn. Lên tới khu vực cửa hang Thiên Đường có một khu vực nghỉ ngơi lối vào thăm quan cũng khá mệt và khát bạn có thể dừng chân thưởng thức kem hóng mát một chút tại đây. Cửa vào hang khá nhỏ hẹp qua một khe dốc gần như thẳng đứng dẫn xuống nền động dài 15m đưa bạn vào một thế giới khác.
Sau khi bước xuống động, thì lại là một thế giới hoàn toàn khác. Trước mắt mở ra là một không gian rộng lớn với rất nhiều khối thạch nhũ muôn hình muôn vẻ được ánh đèn chiếu sáng lấp lánh. Với không khí mát mẻ bên trong động bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu. Theo hệ thống cầu thang gỗ 1km, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mĩ tráng lệ được hiện ra trước mắt nhờ ánh sáng đèn chiếu sáng vào những khối thạch nhũ kỳ ảo như chốn bồng lai tiên cảnh. Trong động, mọi người sẽ được thả hồn hòa nhập cùng khung cảnh thỏa chí tưởng tượng trước vô vàn thạch nhũ có nhiều hình thù khác nhau như Nhà Rông, Ruộng Bậc Thang…
Động Thiên Đường mới được mệnh danh là “Hoàng Cung Trong Lòng Đất” cùng những kỷ lục có 1 không 2: động khô dài nhất Châu Á, động có cầu thang gỗ dài nhất Châu Á, động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo nhất.
————————————–
Đăng kí kênh, thích, bình luận, chia sẻ để ủng hộ và theo dõi các video tiếp theo từ VLog News

————————————–
E-mail: vlognews68@gmail.com
Điện thoại: 0932.817122
Zalo: 0932.817122
Fanpage:

Nguồn: https://vestingpoint.com/

Xem thêm bài viết khác: https://vestingpoint.com/du-lich/

2 thoughts on “Khám phá động Thiên Đường | Phong Nha Kẻ Bàng”

Leave a Comment