Trên 200 năm lịch sử trường Thiếu Sinh Quân VNCHĐoạn video clip ngắn này như phim tài liệu được tóm lược một lịch sử trải dài trên 200 năm về ngôi trường Thiều Sinh Quân nổi tiếng trong quân sử VNCH. Tổng Hội Cựu Thiếu Sinh Quân VNCH tại Hải Ngoại, thực hiện đoạn phim này, để giới thiệu đến toàn thể quý vị khán thính giả trên toàn thế giới tìm hiểu về đôi nét lịch sử của trường Thiếu Sinh Quân VNCH tại thị xã Vũng Tầu trước năm 1975. AET. Lê Tuấn trân trọng kính chào. Tháng Tư đen năm 2017. trong đoạn video clip này có một chi tiết bi sai (về lịch sử) tôi sẽ điều chỉnh lại sau, (Quý vị thông cảm cho)

Nguồn: https://vestingpoint.com/

Xem thêm bài viết khác: https://vestingpoint.com/giao-duc/

24 thoughts on “Trên 200 năm lịch sử trường Thiếu Sinh Quân VNCH”

 1. Ôi VNCH bao binh hùng tướng giỏi được Mỹ viện trợ vũ khí tối tân và cái kết là vì tướng lĩnh bỏ chạy hết thì quân biết làm sao

  Reply
 2. Cảm ơn dẫn giải của anh Tuấn rất rõ ràng, mạch lạc. Xin đóng góp một bản nhạc cho quý đàn anh và bằng hữu đã năm xuống cho quê hương Việt Nam.
  https://www.youtube.com/watch?v=Fqbyc-brj_U

  Reply
 3. chung ta mat ;nhung tinh thieu sinh quan khong mat /truong me khong mat /vi tinh thieu sinh quan bat diet..,aet quang

  Reply
 4. Xạo lồn cs nó thấy nhỏ quá đéo bắn còn tụi chó vnch đem con nít ra chiến đấu địt mẹ con chó chết vnch

  Reply
 5. Trường không còn nhưng hành động của các chú.. là tấm gương cho chúng cháu học tập 👏

  Reply
 6. NẾU NÓI VỀ LỊCH SỬ TRƯỜNG THIẾU SINH QUÂN VNCH, CHÚNG TA CÓ THỂ NÓI TỪ THỜI ĐỆ NHẤT CỘNG HOÀ CHẤP NHẬN GÔM TỤ LẠI CÁC TRƯỜNG TSQ ĐÔNG DƯƠNG LẠI TỪ NĂM 1956. THIẾU SINH QUÂN VN THỜI PHÁP LÀ DO THỰC DÂN PHÁP TẠO DỤNG RA…. CHÚNG TA KHÔNG THỂ CHO LÀ TSQVNCH ĐƯỢC.

  Reply
 7. VNCH có 20 năm tồn tại, và trường VNCH có lịch sử 200 năm, ừ hay lắm éo ai thấy chỗ ngu ở đây à? trong khi ng dân đói khổ đi làm lính cho ngoại bang và vẫn tự hào, hay lắm các chiến sĩ 3/// ôm càng

  Reply
 8. Chuyện Hồ ngọc cẩn sao giống giống chuyện Nguyễn văn trỗi. Thằng cs lẫn ch đều xạo như nhau.

  Reply
 9. Trường do bon cướp nước xây dựng vậy mà đi…tự hào. Bởi vậy thua cộng sản là đúng, ngu còn tỏ ra nguy hiểm. 👎

  Reply
 10. CHÚNG TÔI KHÔNG BẢO VỆ ĐƯỢC NGỒI TRƯỜNG THIẾU SINH QUÂN THÂN YÊU. CHÚNG TÔI CÓ LỖI VỚI TỔ QUỐC VNCH

  Reply
 11. 1968
  vCard Chet duoi tâm doç Theo bö chíên luoc .
  nguoii nào nguoi nay Chet đõ tuoi. .
  trong Tran đo co mot anh Sî quan luv chíên Chet CHUNG trong Tran.
  tôi đi xem 've bõ cøm luong.

  Reply
 12. Vnch tuy khong con nhung van de lai trong long moi nguoi dan su nguong mo va su biet on .vi vnch dem lai su am no va hanh phuc .luon luon lay dan lam goc

  Reply
 13. Cám ơn tất cả những comment của quý vị đã dành cho đoạn video lip này. Đặc biệt xin cám ơn phần nhận xét của bạn Hùng Vương đã để lại nhiều cảm xúc cho ngưới đọc, lời nhận xét của bạn rất chân thành và lý luận rất vững chắc để so sánh về thành quả của VNCH đối với chế độ cộng sản hiện tại (bán nước hại dân – hèn với giặc tàn ác với nhân dân). Mọi chủ thuyết đều tan biến theo thời gian. Chỉ có Quốc Gia là tồn tại vĩnh viễn. Đây cũng chính là tinh thân Quốc Gia của VNCH. Xin chân thành cám ơn những comment của quý vị. Lê Tuấn trân trọng kính chào.

  Reply
 14. 6 ĐIỀU TÂM NIỆM CỦA NGƯỜI LÍNH VIỆT NAM CỘNG HÒA

  Điều 1: Tôi nguyện chấp nhận mọi hy sinh gian khổ để chiến đấu bảo vệ cho sự sống còn của Tổ Quốc, của gia đình và của chính bản thân tôi.

  Điều 2: Tôi tuyệt đối chấp hành các mệnh lệnh của cấp chỉ huy, đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu tuyên truyền chia rẽ của giặc cộng.

  Điều 3: Tôi luôn kính già, thương trẻ, đứng đắn với phụ nữ và giúp đỡ đồng bào.

  Điều 4: Tôi luôn tâm niệm hành động làm mất lòng dân là xua dân về phía giặc cộng, là tự sát.

  Điều 5: Tôi luôn đối xử tử tế với tù hàng binh địch (VC), không ngược đãi đánh đập họ, không đụng đến của riêng họ, để thêm bạn bớt thù.

  Điều 6: Thực hiện các điều trên là tôi tích cực xây dựng tự do cho đất nước, đem lại hạnh phúc cho toàn dân, tôi sẽ được đền bù bằng sự cảm mến và biết ơn của Đồng Bào.

  TỖ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM

  Reply
 15. NHỮNG MẶT TRẬN CỦA VNCH

  Để hiểu những áp lực mà những người lãnh đạo khi xưa phải đương đầu, chúng ta cần biết rằng trong lịch sử cận đại, chưa hề có một quân lực nào trên thế giới đã phải chiến đấu kiên cường trong suốt 20 năm trường trên 3 MẶT TRẬN CÙNG MỘT LÚC:

  1- Ngoại Xâm: Lợi dụng chính trị yếu kém của Lào và Campuchia, đcs Bắc Việt dùng Đường Mòn hcm để liên tục xâm xua quân Nam tiến trong những chiến lược du kích.

  2- Nội Thù: Những cánh tay nối dài của đcsVN được trá hình trong Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, những phong trào biểu tình kịch liệt của Sinh Viên, Học Sinh, chống đối của Phật Giáo..vv. ĐcsVN đã dùng hết những chiến thuật đê hèn, bỉ ổi, nhất như: Dùng dân làm bia đở đạn, trốn trong dân bắn ra, pháo kích vào thành phố, gài mìn trên quốc lộ, khủng bố, ám sát, nhân dâ, quân, cán, chính.

  3- Đồng Minh Bất Nhất: Trong khi đcs luôn được viện trợ không ngừng nghỉ từ quan thầy tầu cộng, Liên Xô, và khối cs quốc tế; thì VNCH đã phải đương đầu với một đồng minh (Mỹ) luôn thay đổi chính sách đối ngoại, và cũng chính vì yếu tố này đã dẫn đến quốc hận 30/4.

  Xin hiểu từng điểm đã nêu trên có thể diển giải thành một cuốn sách dể dàng, nhưng trong giới hạn ở diển đàn nơi đây, tôi chỉ có thể tóm tắt một cách ngắn gọn như trên thôi, xin các bạn thông cảm.

  Reply
 16. 42 NĂM MỘT CÂU HỎI

  "Tại sao một chế độ thối nát, được quy chụp là Nguỵ quân, Nguỵ quyền lại được người dân thương nhớ, tiếc nuối?"

  Tuy rằng VNCH đã phải chiến đấu tự vệ trên 3 mặt trận (nội thù, ngoại thù phương Bắc, đồng minh bất nhất luôn thay đổi). Sau 20 năm chiến tranh, VNCH nổ lực phát triển kinh tế để quốc gia hưng thịnh, nhân dân an cư lạc nghiệp; và rồi VNCH đã để lại 3 di sản khổng lồ, đó là:

  1- 16 tấn vàng (cho đcsVN lấy đi để trả nợ Liên Xô).

  2- Niềm tự hào về chất xám (phần thì bị vùi dập trong nước, phần thì đang vươn mạnh trên toàn thế giới).

  3- Những tác phẩm văn chương nghệ thuật, và những bài nhạc VÀNG đậm tình người, chuyên chở tình tự yêu thương quê hương và dân tộc.

  Con dân VNCH luôn mãi tưởng nhớ, và cảm ơn những nhân tài quản trị đất nước lúc đó, các chiến sỹ, và những anh linh đã nằm xuống vì quốc gia dân tộc, để chúng tôi có được may mắn sống trong một giai đoạn, tuy ngắn ngủi nhưng huy hoàng, và có thể nói, phóng khoáng nhất trong lịch sử của VN.

  "VNCH chỉ là nạn nhân của một chính sách ngậm máu phun người của đảng cộng sản Việt Nam"

  Reply

Leave a Comment