Trường Teen 2019 Tập 5 | Phổ thông Năng Khiếu TPHCM vs TH School | Phong trào check-in khi du lịchPhổ thông Năng Khiếu TPHCM vs TH School
“CHÚNG TÔI PHẢN ĐỐI PHONG TRÀO CHECK-IN KHI DU LỊCH”
“check-in” là phong trào đánh dấu sự hiện diện bằng ảnh hay ký hiệu tài những điểm du lịch mà du khách đã đi qua. Phong trao này , ngoài những ưu điểm tăng cường quảng bá cho điểm du lịch, nó còn được cho là đã gây ra những thay đổi không tốt đến cảnh quan và môi trường. Vậy quan điểm của bạn với kiến nghị của chương trình thể nào? Hãy theo dõi khả năng tranh biện với các luận điểm của hai đội nhé.
*Việc lựa chọn góc nhìn Ủng hộ hoặc Phản đối là do bốc thăm, không phải quan điểm cá nhân của thí sinh, chúng ta hãy xem các bạn ấy thể hiện khả năng tư duy và bản lĩnh của mình nhé ♥️

Trường Teen là một chương trình TRANH BIỆN dành cho học sinh THPT trên toàn quốc trên kênh VTV7 nhằm rèn luyện cho các bạn học sinh tư duy phản biện, hùng biện, đồng thời khuyến khích tiếng nói của học sinh trên diễn đàn Giáo dục. Các đội chơi đứng dưới góc nhìn ỦNG HỘ và PHẢN ĐỐI sẽ cùng đưa ra những quan điểm và chính kiến của mình trước những kiến nghị của chương trình về các vấn đề: học đường, giáo dục, môi trường, xã hội….

➢Cảm ơn mọi người đã theo dõi! Rất mong được sự ủng hộ bằng cách LIKE và SUBSCRIBE!

❤ VTV7- Vì một xã hội học tập ❤
———————————————————————————–
Link Fanpage Facebook:
➢ VTV7:
➢ VTV7 KIDS:
➢ Kênh YouTube VTV7 KIDS:
➢ Website VTV7:

Nguồn: https://vestingpoint.com/

Xem thêm bài viết khác: https://vestingpoint.com/giao-duc/

45 thoughts on “Trường Teen 2019 Tập 5 | Phổ thông Năng Khiếu TPHCM vs TH School | Phong trào check-in khi du lịch”

 1. Trong tập tranh biện này , mik cảm thấy Vĩnh Thụy là đã phản biện nghe đã nhât….lý luận xác đáng , tự tin , logic

  Reply
 2. Không có ý gì đâu nhưng thấy bạn nữ trường TH School kiểu nhìn giống bác giám khảo bên phải =)))

  Reply
 3. Mình lại thích Minh Khôi hơn so với bạn nam thứ 3 bên năng khiếu. Cách bạn ấy đặt ví dụ về ùn tắc giao thông mình thấy rất thông minh. Việc học sinh đi học và gây ra hậu quả ùn tắc giao thông là việc ngoài ý muốn, và việc check in cũng vậy nhưng một số bạn lại không hiểu điểu đó. Với cả cách bạn ấy nói từ từ, việc chọn lọc từ ngữ khiến người nghe dễ tiếp thu hơn so với bạn nam bên kia bắn rap nhưng lại gây khó hiểu.
  Bên TH đưa ra những ví dụ gần gũi và thực tế hơn, đặc biệt ấn tượng với cách nói của Xuân Ngân. Bên TH theo kiểu điềm tĩnh nhẹ nhàng với tư duy đúng đắn, các bạn đều nói lên được ý kiến của mình và đánh vào người xem. Còn năng khiếu thì theo kiểu dồn dập, kết cấu chặt chẽ giữa các bạn, luận điểm tuy rõ ràng nhưng lại cắt xén đi bớt "Đừng lấy đi gì ngoài những bức ảnh, đừng để lại gì ngoài những dấu chân."
  Trường năng khiếu giỏi và thắng nhưng riêng mình thì thích bên TH hơn :3

  Reply
 4. Nếu như theo chị Minh Anh nói thì : phong trào check-in ko có lỗi, lỗi là ở người quản lí và ý thức người dân😂😂

  Reply
 5. 19:18 Chuẩn. T coi khúc đó mà cũng thấy hơi lạ vì cái tháp Mashlow t học k có nói là nhu cầu cá nhân đc đặt trên hết mọi như cầu cơm ăn áo mặc của con người mà phải là nó đc xếp sau cùng trong cái tháp đó. Bạn đầu tiên Xuân Ngân thì bảo theo cái tháp đó thì như cầu khẳng định bản thân đc đặt trên hết các như cầu khác. Xong bạn sau của TH thì lại nói đúng ý. Là mình phải đạt được cái như cầu căn bản về sinh lí trc thì mới nghĩ đến cái cao hơn là nhu cầu khẳng định bản thân. Sao 2 bạn cùng đội lại nói khác nhau thế kia.

  Reply
 6. Xuân Ngân xinh lại điềm đạm bình tĩnh, phong thái rất tốt, dự là bạn ấy sẽ là giám đốc trong tương lai

  Reply
 7. Ở đợt đầu với luận điểm 1 thanh niên TQ té chết vì check in là một trường hợp cực kì nhỏ , mà bà cô giám khảo bênh vực quá . Nếu so ra số người chết lúc đi du lich do mấy ly do như tai nạn xe cộ , động vật ,ngộ độc thưc phẩm thì còn cao hơn nhiều vậy chẳng lẽ cấm đi du lịch

  Reply
 8. Các bạn ơi nếu như dùng ví dụ các di tích danh lam có thể tồn tại hàng nghìn năm hàng triệu năm do ở quá khứ ta chưa biết check-in. Bây giờ khi biết check-in những di tích danh lam đó dần bị bào mòn không còn nguyên vẹn sơ khai nữa. Nếu dùng dẫn chứng đó có được không các bạn.

  Reply
 9. Mình thích những ví dụ so sánh của lượt 2 bên đội phản biện.
  Đầu tiên, so sánh những người thích chứng tỏ bản thân bằng thử thách dẫn đến tử vong từ đó suy ra check-in là 1 công cụ có hại, mình không thể vì kẻ sát nhân cũng dùng dao sai cách mà lại cấm hết đầu bếp không đc dùng dao. Dù đội NK và giám khảo thấy klq nhưng mình nghe lại cảm thấy giật mình và lập tức hình dung đc vấn đề.
  Tiếp theo so sánh lượng người đông làm đóng cửa hòn đảo (nó không phải lỗi của ng đi du lịch mà là 1 hệ luỵ vô tình làm ảnh hưởng) với trường PTNK góp phần lớn làm kẹt xe nên khuyên hs nghỉ học (thì hs cũng vô tình ảnh hưởng) :)) đoạn này vừa buồn cười vừa thuyết phục.

  Reply
 10. Cuộc thi này không đi theo bất kì phe nào mà sẽ giúp tất cả mọi người nhìn nhận hết ưu và hại của một vấn đề để biết mà tránh và hoàn thiện
  Support mạnh!

  Reply
 11. Thật ra đội tán thành có thể đánh vào điểm yếu nhất bên đội phản đối đấy là: check in khi đi du lịch và hành động phá hoại di tích lịch sử là 2 hành động riêng biệt, hoàn toàn khác nhau, không phải là hành động nguyên nhân kết quả. Hành động gây shock nổi và phá hoại di tích lịch sử là vấn đề nằm ở bản chất con người, sự vô ý thức chứ không phải hệ lụy của việc check in vì con người luôn có quyền lựa chọn. Bên đội phản đối các luận điểm gần như đều xoay quanh việc check in sẽ gây ra những hệ lụy xấu cho các di tích lịch sử. Mình tin là đánh vào sâu ý kiến này thì các bạn sẽ có nhiều điều để khai thác hơn.

  Reply
 12. Thật sự là không hiểu nổi giám khảo luôn í =)) bạn Xuân Ngân bên TH School vừa có phong thái tự tin bình tĩnh, giọng nói nhẹ nhàng dễ nghe, ngôn từ uyển chuyện và đặc biệt là lập luận chặt chẽ, văn phong cũng tốt, lúc nói cũng nhanh nhẹn mà không cần phải nhìn vào tờ giấy. Trong khi bạn Tố Uyên bên PTNK mình nghe không lọt tai nổi dù cố nghe lắm rồi.

  Reply
 13. thật sự ngay từ đầu bên ủng hộ đã giành được lợi thế vì cái chủ đề nó hoàn toàn nghiêng về họ, bên TH school sẽ có rất ít luận điểm hay không có cái cách để mở rộng bài của mình, bạn thứ 3 bên năng khiếu giỏi thật sự, lí luận chặt chẽ hợp lí và nó làm mình cái cảm giác là các bạn đã đúng ngay từ đầu mặc kệ bên kia nói ra sao luôn :))) nói chung là thuyết phục toàn phần

  Reply

Leave a Comment