TUYỂN SINH NGÀNH KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG – 2020* Tuyển sinh năm 2020:
Phương thức tuyển sinh: sẽ căn cứ vào quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. (Năm 2019, các tổ hợp xét tuyển gồm A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, tiếng Anh); B00 (Toán, Hóa, Sinh); D01 (Toán, Văn, tiếng Anh))
* Cam kết:
Cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên tốt nghiệp đạt loại Khá trở lên, có kết quả rèn luyện Tốt, có trình độ tiếng Anh 5.0 IELTS hoặc tương đương trở lên, không vi phạm kỷ luật và mong muốn làm việc đúng ngành nghề. Với các sinh viên tốt nghiệp từ loại Khá trở lên, có trình độ tiếng Anh từ 5.5 IELTS (hoặc tương đương) hoặc tiếng Nhật đạt Nikyu (N2) trở lên, có nguyện vọng du học nâng cao trình độ, Khoa cam kết giới thiệu cơ hội học bổng và hỗ trợ định hướng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng viên vào một số trường đại học ở Nhật Bản và trên thế giới.
* Nơi làm việc sau khi sinh viên tốt nghiệp:
– Các Công ty, Trung tâm tư vấn đầu tư, thiết kế, xây dựng và chuyển giao công nghệ về QUẢN LÝ, KIỂM SOÁT và XỬ LÝ ô nhiễm môi trường (Tư vấn lập hồ sơ các dự án đầu tư trong lĩnh vực môi trường; Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường tất cả các dự án/hoạt động phát triển KTXH; Thiết kế các công trình bảo vệ, kiểm soát và xử lý ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí; Thiết kế và vận hành các hệ thống quan trắc môi trường.v.v.)
– Cán bộ quản lý môi trường tại các khu và cụm công nghiệp; Các công ty cấp thoát nước, công ty môi trường đô thị và nông thôn; Các nhà máy, xí nghiệp sản xuất công nghiệp, làng nghề và các cơ sở sản xuất khác kể cả doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân.v.v.
– KIỂM TOÁN MÔI TRƯỜNG (công việc mới đang có nhu cầu nhân lực ngày càng tăng).
– Các cơ quan quản lý nhà nước như: Bộ Tài nguyên & Môi trường; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Xây dựng, Bộ giao thông vận tải, Bộ khoa học và công nghệ, Bộ Công An (Cảnh sát môi trường)… và các Sở, Phòng, Ban tương ứng ở các địa phương.
– Các cơ quan nghiên cứu như các viện nghiên cứu về Tài nguyên, Môi trường và Phát triển; Các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ (NGOs) hoạt động trong lĩnh vực môi trường.
– Các Trường đại học, cao đẳng và các cơ sở đào tạo khác.
– Các tổ chức khác do kỹ sư môi trường tự sáng lập và điều hành.
– Các kỹ sư ra trường có thể tiếp tục học sau đại học ở cả trình độ thạc sĩ và tiến sĩ ở khoa Môi trường của ĐHTL và các trường đại học khác trong và ngoài nước.
Chào mừng các bạn đến với ngành Kỹ thuật Môi trường – Trường Đại học Thủy Lợi!
* Cơ hội du học và phát triển nghề nghiệp ở nước ngoài:
Ngày nay, cả thế giới đang rất quan tâm đến vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu. Rất nhiều học bổng từ các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Đức, Hà Lan .v.v. và các tổ chức quốc tế như Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng thế giới (WB), Chương trình môi trường của Liên hợp quốc (UNEP) đã và đang tài trợ cho sinh viên Việt Nam tham gia các khóa học dài hạn (Đại học, Cao học và Tiến sỹ) và ngắn hạn ở nước ngoài về lĩnh vực Môi trường. Bên cạnh đó, Khoa Hóa và Môi trường – Trường Đại học Thủy lợi có nhiều mối quan hệ hợp tác quốc tế với các trường Đại học ở Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu.v.v. để phối hợp đào tạo sinh viên ở trong và ngoài nước. Sau khi tốt nghiệp, các Kỹ sư môi trường có thể làm việc trong môi trường quốc tế hấp dẫn.
*Liên hệ: Khoa Hóa và Môi trường, Phòng 316 Nhà A5; ĐT: 024 35640704; Trường Đại học Thủy lợi. Số 175, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Website: ;
Fanpage Ngành:
Fanpage Khoa:
Groups Khoa: https:

Nguồn: https://vestingpoint.com/

Xem thêm bài viết khác: https://vestingpoint.com/moi-truong/

Leave a Comment