Vì Sao Không Nên Nghe-Chép Chính Tả Cho Người Mới | Quang Minh On CloudChép chính tả là cách rất phổ biến hiện nay với người mới học tiếng Anh để luyện nghe, nhưng tôi khẳng định cách này chỉ giúp các bạn ngủ tốt thôi. Nếu là người mới, các bạn có thể thử cách làm của tôi để cảm nhận sự khác biệt. Cách rất đơn giản gồm 3 bước như sau:

🍉Bước 1: Mở script, tra hết từ mới, học hết từ mới, hiểu hết nghĩa của bài. Chú ý là phải học hết từ mới xong mới qua bước 2.
🍉Bước 2: Mở script, bật băng lên nghe đồng thời. Vừa nghe vừa xem người nói đang tới đâu.
🍉Bước 3: Đóng script, chỉ nghe băng tới khi nào hiểu hết thì chuyển. Chú ý không nên nghe tham số lượng mà hãy nghe chất lượng, nghĩa là hiểu cho bằng hết.

Nếu có nhiều thời gian, các bạn có thể thêm bước 4 là chép lại chính tả. Tuy nhiên làm tới bước 3 này là mỹ mãn rồi.

Học tiếng Anh online 1-1 với Minh:
Zalo: 0366.966.299
Facebook:

Chúc một ngày tốt lành,

Lê Quang Minh

Nguồn: https://vestingpoint.com/

Xem thêm bài viết khác: https://vestingpoint.com/tong-hop/

26 thoughts on “Vì Sao Không Nên Nghe-Chép Chính Tả Cho Người Mới | Quang Minh On Cloud”

 1. anh ơi, hôm nào anh làm video cách nói chuyện tự nhiên hơn được không? Không biết có bạn nào như em không, nói ra thì ngại nhưng có nhiều khi em rất sợ gọi điện cho người khác. Anh có biết cách nào bỏ qua nỗi sợ này không ạ?

  Reply
 2. Anh cho em xin bản crack app quizlet với ạ
  Email của em: hinamoriamuxinh@gmail.com

  Cảm ơn anh nhiều ạ.

  Reply
 3. Tóm gọn lại 1 câu cho dễ hiểu nhé… cùng 1 câu mà đọc bằng mắt chưa hiểu thì sẽ không bao giờ cùng 1 câu đó mà nghe hiểu cả.. cho dù nghe 3000 times.

  Reply
 4. Bạn ơi, videos của bạn rất hay và ý nghĩa với mình. Lâu lâu, rảnh chút là mình lại xem, vừa vui vừa học được nhiều thứ. Cảm ơn bạn! By the way, mình rất thắc mắc là bạn không thích sự nhàm chán và dễ buồn ngủ khi học chép chính tả nhưng bạn lại có thể học bằng từ điển? Mình nghĩ học từ điển chắc là buồn ngủ hơn. Nếu có thể, khi nào có dịp, bạn làm bài về cách học TA qua từ điển được không? Cảm ơn bạn và hi vọng được trả lời ạ.

  Reply
 5. Anh cho em xin tài liệu VOA của anh được ko ạ, mail của em là: thuonglv103@yahoo.com
  Thanks anh nhiều.

  Reply
 6. Anh ơi anh cho em xin tài liệu VOA và tài liệu từ vựng ạ. Em cám ơn anh nhiều ạ .
  Mail của em : vananhngo126@gmail.com

  Reply
 7. 50 tuổi rồi học TA giao tiếp liệu có ok không thầy? Thầy có bí quyết gì không bán thì chị mua, cho thì chị xin 😂

  Reply
 8. Ngày xưa cô giáo mình mách mình pp nghe chép, mình khá chăm chỉ và cũng thấy trình nghe lên nên thấy khá ổn. Tối nay về làm theo pp của Minh xem tn, rất hi vọng lên nhanh hơn.

  Reply

Leave a Comment