What Are Words Chris Medina lyrics SubvietBài hát đã làm rung động hàng triệu trái tim vì tình cảm chất chứa mà Chris Medina tại American Idol 2011 dành cho người vợ của mình mặc cho tình trạng hiểm nghèo mà cô đang phải chịu đựng. Giai điệu tuyệt vời cùng câu chuyện cực kì cảm động đã làm nên cú hit thực sự của bài hát.

Câu chuyện của Chris Medina có lẽ không còn mới nữa. Nhưng vì là một người thờ ơ với American Idol 2011, nhất là những vòng đầu tiên, nên tôi đã lỡ mất. Giám khảo Jennifer Lopez đã khóc như một đứa trẻ khi Chris bị loại khỏi AI Top 26. Phía sau màn hình, cả thế giới đã khóc khi theo dõi hành trình của anh. Và mãi hơn một năm sau, mới đến lượt tôi khóc.

“Mãi mãi, cho đến lúc cái chết chia lìa chúng tôi” — Chris Medina 26 tuổi, đến từ Chicago, nói vào ống kính truyền hình khi lần đầu đến với American Idol 2011. Anh hát bản Breakeven của nhóm The Cripts, chất giọng ấm truyền cảm và phong cách tự tin đó đã đủ để đưa anh đến AI ở vòng sau. Nhưng hơn cả niềm vui được chọn, Chris muốn giới thiệu 3 vị giám khảo vị hôn thê của anh.

Juliana Ramos, nữ nhân viên pha cà phê tại Starbuck đã vô cùng vui mừng khi Chris ngỏ lời cầu hôn vào năm 2009. Họ đã yêu nhau từ nhiều năm trước. Vào tháng 10 năm đó, chỉ hai tháng trước khi đám cưới diễn ra, Juliana gặp một tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Cô bị nhiều chấn động ở hộp sọ và mặt. Người ta phẫu thuật để chữa cho khuôn mặt cô lành lặn, nhưng bộ não thì không. Juliana phải ngồi xe lăn và bị liệt gần như toàn thân. Cô chỉ cử động được một phần khuôn mặt, miệng và cánh tay.

“When a heart break, no it don’t break even” (khi một trái tim tan vỡ, nó sẽ không bao giờ vỡ tan được nữa). Chris Medina biết thế nào là trái tim tan vỡ. Nỗi đau khổ giày vò trái tim anh, nhưng chắc chắn rằng anh sẽ không từ bỏ. Chris quyết định sẽ ở bên Juliana mãi mãi, dù hôn lễ có thể sẽ chẳng bao giờ diễn ra. Anh luôn đeo chiếc nhẫn đính hôn trên chiếc dây chuyền ở cổ và trân trọng nó.

Vào ngày mà lẽ ra họ sẽ đứng bên cha xứ trong nhà thờ, Chris viết một bài hát có tên “What has become of me?” (Anh đã trở thành điều gì?) tặng Juliana vẫn đang nằm điều trị trong viện. Anh hát rằng “Hơn cả một lời thề, trong những giờ phút đen tối nhất, anh sẽ là ánh sáng của cuộc đời em”. Anh đã giữ lời, suốt 2 năm sau đó, anh vẫn bên cạnh Juliana hàng ngày, giúp cô đứng dậy mỗi sáng, giúp cô sinh hoạt, và vẫn yêu cô như những ngày xưa.

Câu chuyện trở thành cổ tích khi bài hát “What are words” (Những lời nói là gì) ra đời. Bài hát được viết bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng Rodney Jerkins, Andre Linda và Lauren Christy, dành tặng cho Juliana. Bài hát được phát hành đúng vào ngày Chris bị loại khỏi American Idol. Đoạn clip của bài hát được quay trong phòng thu, xen kẽ những cảnh có thật về Chris và Juliana, như khi họ cầu hôn hay cuộc sống khó khăn hiện tại.

“What are words” trở thành một bản “tears-jerker” (lấy nước mắt) hàng đầu trên youtube. Tất cả đều xuất phát từ tình yêu chân thành và sự hi sinh của Christ. Hơn 14 triệu lượt xem và một quĩ được thành lập để hỗ trợ Juliana bình phục. Bản nhạc chạm đến cảm xúc người nghe bằng giai điệu nhẹ nhàng, với những ca từ giản dị mà xúc động, nhất là với những ai đã biết đến câu chuyện của Chris. “Anh sẽ là loại đàn ông gì, nếu anh bỏ em khi em cần anh nhất?” và “Những lời nói có ý nghĩa gì, nếu chúng chỉ dành cho những thời khắc đẹp đẽ?”.

Christ đã trả lời cho câu hỏi, liệu tình yêu thực sự có còn tồn tại ở thế kỉ 21?

Nguồn: https://vestingpoint.com/

Xem thêm bài viết khác: https://vestingpoint.com/tinh-yeu/

47 thoughts on “What Are Words Chris Medina lyrics Subviet”

 1. Tâm sự với mình nha
  E quen 1 người ở quê vì e ở thành phố nên ko gặp a í và 1 lần e về quê ăn Tết thì e gặp ảnh đi chơi chung với hội thì a í là một người quan tâm tới e hôm nào cx ib vs e hôm nào cx call vs e rồi một ngày a í bị mổ tay và e chuẩn bị vào nam lúc ấy e khóc lắm ạ và e có cảm tình vs a í vì a ấy là 1 người sống tình cảm và quan tâm e như vậy thì e đã thích a í và lúc vào bvien thăm a thì gặp người a iu và người.đó ko iu a vì chỉ đi thăm vs tư cách là đi cùng chị gái vì chị gái là đồng nghiệp của a í
  Lúc đây e soi từng tấm thả tuy của anh í và e chợt nhận ra a í cx thả tym ảnh mình nhưng vì lý do e và a í ko ui nhau đc vì nhà e và nhà a í họ hàng lúc đây e sốc vô cùng nghe nhạc này lại nhớ đến a í

  Reply
 2. Cho hỏi bài hát j mà người con trai vẽ một búc tranh và người con gái đã chỉnh sữa lại vậy mọi người

  Reply
 3. Tôi có một câu chuyện có thật và tội cho một cô gái .cô gái đó có một gia đình nhưng đã bỏ cô ấy từ khi cô ấy còn rất nhỏ và ý chí và sự kiên cường đã cho cô thêm một mái ấm mái ấm đó củng ko được chọn vẹn nhưng rồi cô ấy vẫn nỗ lực để có mái ấm và rồi cô ấy đã lớn và cuộc đời mang tới cho cô một tình yêu đẹp nhưng có một biến cố lớn trong tình yêu của cô là có một nguời con gái củng yêu cái người đang đàn ông của cô nhưng cô cứ nghĩ người con gái đó sẽ bỏ cuộc và tìm một người mới nhưng lòng dạ cô gái đó ai mà ngờ được làm cho tình yêu của cô mất chí nhớ rồi giết cô trước khi chết cô nói câu nói (anh à em yêu anh lắm anh là người mang tới hạnh cho em và cho em biết thế nào là mái ấm kiếp này ko yêu trọn vẹn mong hẹn anh những kiếp sau em sẽ tìm anh kiếp này anh mang cho em hạnh phúc thì những kiếp sau em sẽ tìm anh và mang cho anh hạnh phúc hãy chờ em . Em nhất định tìm anh) thì cô đã ko còn cô gái kia thì đứng cười cô gái kia đâu bt rằng tình yêu của cô đả nghe và tự sát theo cô có vài người nghe trước khi anh chết nói (anh xin lỗi nhưng em à kiếp này em cực khỗ nhiều rồi kiếp sau anh cũng sẽ đi tìm em ). Tôi thấy tình yêu này rất là đẹp chỉ tiếc là ko chọn vẹn

  Reply
 4. E đã mất anh rồi.
  Mất anh mãi mãi..
  Trên Thiên Đàng anh hãy dõi theo em nhé..
  Kiếp sau chúng ta vẫn hãy cứ yêu nhau a nhé..
  Em yêu anh.!!

  Reply

Leave a Comment